Thông Tin Giáo Xứ - 22/5/2020

  • Cập Nhật Tình Hình Coronavirus & Việc Mở Cửa Các Giáo Xứ (từ Tổng Giáo Phận Seattle)

    Thống đốc tiểu bang Jay Inslee đã đưa ra hướng dẫn phác thảo cách tiểu bang Washington sẽ mở cửa hoạt động lại, qua 4 giai đoạn. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, mỗi giai đoạn sẽ kéo dài khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, có thể mỗi giai đoạn sẽ kéo dài hơn nếu sự lây lan của virus bắt đầu gia tăng.

    Các Đức Giám mục của Tổng Giáo Phận, thông qua Hội nghị Công giáo bang Washington (Washington State Catholic Conference - WSCC) đang làm việc chặt chẽ với văn phòng chính phủ, về việc các Giáo Xứ tiến hành việc mở cửa hoạt động trở lại theo đúng chỉ thị. Tuần vừa qua, các Đức Giám Mục đã đệ trình bản thảo các hướng dẫn về việc cho phép cử hành các Thánh Lễ tại nhà thờ. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng ta vẫn phải tuân theo các chỉ thị của chính phủ để bảo đảm an toàn cho mọi người và không làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. 

    Các Thánh Lễ, sinh hoạt mục vụ Giáo Xứ vẫn sẽ bị đình hoãn cho đến khi có thông báo sau. Các Thánh Lễ chỉ được phát trực tuyến (Livestream) và số người hiện diện để giúp các Thánh Lễ Trực Tuyến không được vượt quá 8 người (bao gồm cả Linh Mục cử hành Thánh Lễ).  Xin Quý Tín Hữu giữ gìn sức khỏe, thực hiện các khuyến cáo về vệ sinh và giữ khoảng cách giao tiếp của Bộ Y Tế, và tránh những nơi tụ tập đông người. Nếu Quý Tín Hữu thuộc nhóm "vulnerable population" (những người có thể lực yếu hoặc dễ bị lây nhiễm vì vấn đề tuổi tác hay sức khỏe), xin Quý Tín Hữu lưu ý tuân theo các hướng dẫn của chính phủ & Giáo Phận. Khi thực hiện các chỉ dẫn này, chúng ta đang thực hành bác ái đối với anh chị em của chúng ta. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

  • ANNUAL CATHOLIC APPEAL 2020 

    Chúng ta hiện đang ở tuần thứ ba trong việc thực hiện chương trình Annual Catholic Appeal, đóng góp cho Tổng Giáo Phận để giúp cho hơn 60 cộng việc mục vụ của Tổng Giáo Phận. Tính đến hôm nay, Giáo Xứ chúng ta đã nhận được $ 6,909. Cảm ơn những người đã đáp lại lời kêu gọi của Đức Tổng Giám mục. Trong thời điểm khó khăn này đối với nhiều người, chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa để hướng dẫn quyết định của chúng ta và cầu nguyện cho sự thành công của Chương Trình Annual Catholic Appeal.